TOP hải sản đắt nhất thế giới

top hải sản đắt nhất thế giới

Những loại hải sản đắt nhất này không chỉ ngon nhất thế giới mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, hầu hết các loại hải sản này đều được chế biến rất độc đáo bởi các đầu bếp nổi tiếng.

Cua hoàng đế Alaska

Khi nhắc đến những loại hải sản đắt nhất thế giới không thể không nhắc đến cua hoàng đế Alaska. Cua huỳnh đế Alaska là loài cua khổng lồ có trọng lượng trung bình từ 2,5-4 kg, có con lớn nặng tới 5 kg, mỗi con dài khoảng 1 m và là loại hải sản thường xuất hiện trên bàn tiệc ở các nhà hàng sang trọng hoặc năm khách sạn. -khách sạn sao.

cua hoàng đế alaska

Cua huỳnh đế Alaska có thịt trắng dai, ngọt ngào thoang thoảng vị mặn đậm đà của biển, thơm ngon và hấp dẫn vô cùng. Hiện nay, giá 1 kg loại cua này dao động từ 35 – 50 USD/kg, với loại lớn thì còn cao hơn, đây là một con số không hề nhỏ.

Tôm hùm Fourshu

Tôm hùm Fourshu nổi tiếng không chỉ bởi thịt ngọt đậm đà mà còn bởi hương vị cổ điển đặc trưng. Lần đầu tiên được giới thiệu ở Mỹ, tôm hùm Fourshu có giá khoảng 60 USD/kg và nhanh chóng vươn lên dẫn đầu danh sách những loại tôm hùm đắt nhất thế giới.

tôm hùm fourshu

Đặc biệt, món ăn này rất hiếm vì trong năm loại tôm hùm này chỉ được bán trong 10 tuần nên cơn sốt tôm hùm Fourshu chưa có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ khi ra đời.

Vi cá mập

Nếu như ngày xưa vây cá mập là món ăn dành riêng cho hoàng gia thì ngày nay bạn có thể có cơ hội thưởng thức món ăn này nếu đủ giàu.

Với mức giá cắt cổ lên tới 16.000 USD/kg cho loại quý hiếm, vi cá mập đã nhanh chóng trở thành một trong những loại hải sản đắt nhất thế giới. Giá vây cá mập cao không chỉ do sự khan hiếm của loài cá này mà còn do quy trình chế biến phức tạp, biến các mảnh vây cá mập thành những sợi trắng, nguyên chất trước khi đem bán.

vi cá mập

Vi cá mập chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt tốt cho việc điều trị bệnh viêm khớp ở người già.

Vua hàu vịnh Coffin

Được bán lần đầu tiên tại Úc, Vua hàu vịnh Coffin nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người sành ăn, bất chấp mức giá cắt cổ lên tới 100 USD/con.

vua hàu vịnh Coffin

Đến nay, Vua hàu vịnh Coffin là loài hàu lớn nhất thế giới, dài 18 cm và nặng gần 1 kg. Vua hàu vịnh Coffin thường được ăn kèm với những lát chanh để có hương vị thơm ngon và độc đáo.

Cua tuyết

Bắt cua tuyết không hề dễ dàng vì chúng sống dưới đáy đại dương, nơi nước đục và nhiều bùn đất. Việc đánh bắt diễn ra vào ban đêm cho đến sáng. Với kích thước cơ thể nhỏ, đôi chân dài và to, càng cua thô ráp. Chúng sống ở những nơi có khí hậu lạnh như Alaska – Canada, Mỹ và cũng được tìm thấy ở Nhật Bản. Cua tuyết được coi là một trong những loại hải sản đắt nhất thế giới.

cua tuyết

Thịt cua tuyết ngọt, dày và chắc tới tận chân, có nhiều giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt là axit béo – omega 3, canxi và các khoáng chất khác.

Ở Nhật Bản có một con cua tuyết được bán đấu giá hơn 1 tỷ đồng. Con cua này nặng 1,2 kg và là con đực.

Cá nóc Fugu

Cá nóc Nhật Bản hay còn gọi là cá nóc fugu được giới sành ăn đánh giá là một trong những món ngon đắt đỏ nhất hiện nay. Giá của món ăn này cao không chỉ vì giá trị, độ ngon của thịt mà chủ yếu là do giá trị của người đầu bếp tạo ra nó.

cá nóc fugu

Quả thực, cá nóc Nhật Bản được coi là một trong những loài cá độc nguy hiểm nhất, lượng độc tố trong gan, buồng trứng, trứng và thận của cá nóc có thể “hạ gục” 5 người đàn ông khỏe mạnh cùng một lúc và khiến nhiều người tử vong. sau 4-6 giờ. Đây là lý do tại sao chỉ những đầu bếp được cấp phép mới có thể chế biến món ăn này và đây cũng là lý do khiến thịt cá nóc có giá đắt đỏ. Có thể nói, muốn thưởng thức hương vị cá nóc và muốn đảm bảo an toàn thì bạn phải thưởng thức ở những nhà hàng cao cấp, và ở đây giá cá nóc có thể lên tới hàng chục nghìn yên (khoảng vài triệu đồng). cho một đĩa cá nóc Fugu.

Trứng cá tầm trắng muối

Sẽ thật thiếu sót nếu danh sách các loại hải sản đắt nhất thế giới không có trứng cá tầm trắng muối. Trứng cá tầm trắng sống ở biển Caspi phải mất khoảng 20 năm mới đạt kích cỡ phù hợp để thu hoạch trứng, trứng cá tầm trắng chứa nhiều dưỡng chất giúp xoa dịu thần kinh và tốt cho sức khỏe người dùng.

trứng cá tầm trắng muối

Hiện nay, giá món ăn này khoảng 5.000 USD/kg và có thể cao hơn vào mùa khan hàng.

Trứng cá muối Almas

Trứng cá muối Almas nổi tiếng và đắt đỏ không chỉ vì hương vị mà còn vì độ hiếm của nó. Món ăn này chỉ được bán tại The Caviar House & Prunier với giá 25.000 USD/hộp (khoảng 570 triệu đồng).

trứng cá muối almas

Món hải sản này có trứng cá muối và lá vàng 24k ăn được. Đây cũng là một trong những món ăn xa xỉ nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại

Cá ngừ vây xanh

Một món ăn khác có nguồn gốc từ Nhật Bản, cá ngừ vây xanh được mệnh danh là vua sushi. Điểm đặc biệt khiến món ăn này trở nên đắt đỏ chính là quy trình đánh bắt và bảo quản thịt cá vô cùng khắt khe. Vì vậy, cá ngừ phải được đánh bắt từ từ, từng con một nhưng phải giết thật nhanh để cá không đánh nhau hoặc mất máu, giữ được hương vị của cá và đảm bảo chất lượng sushi cao nhất.

cá ngừ vây xanh

Tại Nhật Bản, giá mỗi miếng sushi cá ngừ tại các cửa hàng thông thường sẽ không dưới 1 USD, với trường hợp cá ngừ đặc biệt, con số này có thể lên tới 65 USD. Đặc biệt hiện nay, khi sản lượng cá ngừ vây xanh ngày càng khan hiếm, giá một miếng sushi cá ngừ đang tăng lên.

Năm 2013, tại phiên đấu giá ở chợ cá Tsukiji Nhật Bản, giá 222 kg cá ngừ vây xanh đạt 155,4 triệu Yên (tương đương 1,8 triệu USD và xấp xỉ 36 tỷ đồng).

Cá chình non

Cá chình con được chọn lọc nhưng người sành ăn lại so sánh chúng như những “viên kim cương” dưới đáy đại dương. Vì chúng cực kỳ nhỏ nên con trưởng thành có kích thước bằng chiếc đũa và dài khoảng 10 cm. Chúng chỉ tồn tại cho đến khi sinh sản, đẻ trứng và hoàn thành vòng đời của mình. Nó là một đặc sản đắt tiền của Tây Ban Nha.

Cá chình non được bán ở Tây Ban Nha với giá 1.150 USD/1 kg. Tuy nhiên, tại Mỹ, lươn non chỉ có giá khoảng 400 USD/1 kg. Được biết, cá chình non đắt nhất thế giới đã giảm xuống còn 5.500 USD/1 kg vào năm 2016 và được một nhà hàng ở Tây Ban Nha mua lại.

Ốc vòi voi

Sống độc quyền ở vùng nước ấm của Canada, ốc vòi voi là loài ốc khổng lồ nặng tới 2 kg/con. Tuy có hình dáng khá xấu xí nhưng ốc vòi voi lại có thịt màu trắng, mùi vị thơm ngon, dai và giòn mà các loại ốc khác không có được. Đây cũng là món ăn được nhiều thực khách sành ăn yêu thích và là loại ốc đắt nhất thế giới với mức giá 1,5-2 triệu đồng/kg.

ốc vòi voi

Có rất nhiều cách thưởng thức ốc vòi voi như nướng, hấp,… nhưng ăn theo phong cách sashimi Nhật Bản có lẽ là cách phổ biến nhất. Thịt ốc trắng thái mỏng hòa quyện với vị cay của mù tạt tạo nên một hương vị khó tả và vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Thi công hồ hải sảnHồ Cá Hải Nam cung cấp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0907.621.289